Sức mạnh của chương trình giải trí đa phương tiện KODI và addon VietmediaF

Trong những năm gần đây, những người mê điện ảnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã bắt đầu biết đến và làm quen với chương trình giải trí đa phương tiện KODI.

KODI là một chương trình HOME MEDIA THEATER chạy đa nền tảng (Windows, Linux, OSX, Android…) vì thế KODI có thể xuất hiện từ PC Desktop cho đến máy tính bảng, điện thoại di động hay các thiết bị máy tính nhỏ như Raspberry Pi.

Chương trình này giúp cho người dùng có thể dễ dàng chơi và xem các bản video, ca nhạc, podcast và các tệp media kỹ thuật số khác từ ổ lưu trữ hoặc từ qua mạng Internet.

– Music: Kodia có thể chơi được các bản nhạc kỹ thuật số như mp3, Flac, wav và wma. Chương trình này có hỗ trợ đọc được các thông tin đính kèm từ file nhạc và hỗ trợ khả năng quản lý bộ sưu tập âm nhạc của người dùng rất mạnh.

– Phim ảnh: Kodi hỗ trợ khả năng chơi đa dạng các định dạng file video bao gồm các nguồn video stream trên mạng internet, hoặc chơi bộ sưu tập phim ảnh, video ngày từ nguồn lưu trữ offline.

– TV Shows: Với khả năng hỗ trợ các tập phim truyền hình bằng những poster và banner, các thông tin mô tả về nội dung film và diễn viên. KODI sẽ tạo ra một trải nghiệm xem phim thú vị.

– Ảnh: Với khả năng quản lý ảnh chụp với nhiều cách xem khác nhau, như slideshow, lọc và tìm kiếm bằng cách sử dụng điều khiển từ xa.

– PVR: Kodi cho phép người dùng xem và ghi lại các chương trình TV trực tuyến ngày từ giao diện sử dụng. Phần mềm này làm việc kết hợp với các chương trình media nổi tiểng khác như MediaPortal, MythTV, NextPVR, TV headend và rất nhiều chương trình khác.

– Add-on: Sức mạnh thực sự của KODI là đến từ những đóng góp to lớn từ người dùng tạo ra những chương trình con (addon) thông qua các kho của những nhà phát triển (repositories). CÓ rất nhiều những Addon được viết ra nhằm khai thác các nội dung từ các website, chương trình làm đa dạng hóa nguồn nội dung cho KODI.

– Skin: KODI cho phép người dùng thay đổi toàn bộ giao diện sử dụng bằng cách cung cấp khả năng thay đổi vỏ áo cho KODI nhằm đáp ứng mục đích cũng như sở thích cá nhân từng người.

– Upnp: Với tính tương thích UPnP, người dùng có thể stream đến hay từ bất kỳ thiết bị có hỗ trợ UPnP nào trong gia đình một cách dễ dàng.

– Web Inteface: Có thể tương tác với KODI bằng cách sử dụng cổng điều khiển JSON-RPC. Điều này mang lại khả năng quản lý từ điều khiển từ xa, giao diện web, và các công cụ của bên thứ 3, mang đến KODI sức mạnh vượt trội so với các chương trình media khác.

– Điều khiển từ xa: KODI hỗ trợ hàng trăm loại điều khiển từ xa khác nhau, có khả năng tương thích với điều khiển của TV qua kết nối HDMI hoặc thậm chí điều khiển thông qua ứng dụng chạy trên smartphone và máy tính bảng.

Hiện tại ở Việt Nam, đã có những nhà phát triển add-on cho KODI với thể loại đa dạng từ điện ảnh, ca nhạc lossless, truyền hình internet, radion, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giải trí của mọi người và cộng đồng những người sử dụng KODI cũng đã thành lập cho mình một diễn đàn cho riêng mình để trao đổi thảo luận các kiến thức về KODI tại địa chỉ trang web http://vietmediaf.net.

Một trong những add-on được cộng đồng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất đó là add-on VietmediaF. Add-on này được cung cấp miễn phí và phát triển vì cộng đồng xứng đáng là một trong những add-on nên có khi đã chơi và sử dụng chương trình KODI.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về KODI tại những địa chỉ sau:

  • Diễn đàn thảo luận KODI: http://www.vietmediaf.net
  • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/vietkodi/
  • Tải chương trình KODI tích hợp sẵn VietmediaF cho Android: http://bit.ly/1pyuxpc

Gửi bình luận

Loading Facebook Comments ...

You may also like...