Danh sách top 10 trang web chia sẻ lớn nhất thế giới.

Sau đây là danh sách TOP 10 trang web torrent chia sẻ ngang hàng lớn nhất thế giới đầu năm 2016. Danh sách này dựa trên báo cáo lượng truy nhập và đánh giá của Alexa.

1. Kickasstorrents: Kickasstorrents được thành lập vào năm 2009 và đã vượt qua trang The Pirate Bay vào năm ngoái. Phải chống chọi với các các cáo buộc của các cơ quan kiểm duyệt nên trang này đã bị mất nhiều domain qua thời gian hoạt động. Gần đây trang web này chuyển sang hoạt động lấy domain của Costa Rican (http://kickasstorrents.cr/) sau khi bị mất địa chỉ Somalian (.so). Alexa Rank: 85 / Last year #1

2. The Pirate Bay: The Pirate Bay là một trong những biểu tượng của chia sẻ ngang hàng. Trang web này hiện tại đã từng không hoạt động vào đầu năm 2015 nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại hàng triệu người dùng sau khi quay lại hoạt động với một tên miền khác.

3. Extratorrent: Extratorrent hiện vẫn tiếp tục tăng số lượng truy cấp và trở thành một trong những cộng đồng chia sẻ ngang hàng năng động nhất. Trang web này cũng là ngôi nhà của nhóm phát hành ETTV và ETRG.

Alexa Rank: 342 / Last year #3

4. Torrentz: Torrentz đã dần đầu trong lĩnh vực tìm kiếm chia sẻ files ngang hàng trong nhiều năm. Không giống như các trang web chia sẻ khác, Torrentz không chứa bất kỳ file torrent nào cũng như magnet links, nhưng người dùng sẽ được chuyển tiếp tới một địa chỉ web khác. Trang web này sở hữu rất nhiều tên miền nhưng tên miền .eu được sử dụng thông dụng nhất.

Alexa Rank: 351 / Last year #2

5. Rarbg:

RARBG tiền thân là một tracker của Bulgari và cũng đã thu hút được rất nhiều người dùng mới vào năm ngoái. Trang web này hiện đang bị chặn bởi các ISP tại Anh và được đánh già là một trong 10 web site chia sẻ có lưu lượng cao nhất thế giới.

Alexa Rank: 1,101 / Last year #7

6. 1337X: 1337x trước đây là một cộng đồng chia sẻ dẫn đầu nhưng cách đây vài tuần ban điều hành của trang đang bị liên quan đến một số vấn đề an ninh. Trong năm tới liệu 1337x còn giữ được phong độ hiện tại của mình không.

Alexa Rank: 1,249 / Last year #9

7. Eztv.ag: Trang web phân phối các phim truyền hình đã bị ngưng hoạt động sau một loạt các vụ can thiệp của cơ quan chức năng. Trang web này đã tiếp tục hoạt động dưới quyền sở hữu mới và bắt đầu cung cấp các file torrent mới với sự hợp tác của những người quản lý cộng đồng chia sẻ file đã thực hiện viết ngăn chặn việc chia sẻ những “new release” này từ trang web của họ.

Alexa Rank: 1,373 / Last year #NA

8. TorrentHound: TorrentHound cũng đã hoạt động gần thập kỷ những cũng chỉ mới lọt được vào top 10. Trang web này hiện đang bị theo dõi bởi các cơ quan bản quyền. Trang web này đã bị chặn tại vài quốc gia và cũng bị báo cáo vị phạm bản quyền đến chính phủ Mỹ cùng với danh sách nhiều trang web khác.

Alexa Rank: 2,239 / Last year #NA

9. YTS.AG YTS.ag không có liên quan gì đến nhóm YTS hay YIFY nhưng được thành lập với mục đích thế chỗ các nhóm này. Cũng như với nhóm EZTV với, một vài trang web chia sẻ lớn không cho phép nhóm này sử dụng tên (thương hiệu) YIFY và YTS trên trang web của họ.

Alexa Rank: 740 / Compete Rank: 4,271 / Last year #NA

10. TorrentDownloads: TorrentDownloads cũng đã hoạt động được một vài năm. Trang web này cung cấp file chia sẻ tới hàng triệu người dùng mỗi tháng.

Alexa Rank: 2,969 / Last year #NA

Gửi bình luận

Loading Facebook Comments ...

You may also like...